Ứng dụng của nhựa LDPE trong thực tế

ungdungnhualdpe

Để nắm rõ các ứng dụng nhựa LDPE trong thực tế, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ nhựa LDPE là gì? Vì sao lại có tên là LDPE?

Ứng dụng hạt nhựa LDPE trong đời sống hàng ngày

LDPE là gì?

LDPE có tên tiếng anh là Low Density Poly Ethylene. Có thể hiểu nôm na LDPE là một dạng khác của PE nhưng nó có mật độ tinh thể thấp.

Nhựa LDPE được chế tạo từ các hạt nhựa PE có mật độ tinh thể thấp, người ta gọi hạt nhựa đó là hạt nhựa LDPE. Còn bao bì nhựa LDPE là các loại bao bì được chế tạo từ nhựa LDPE như túi nilon, bao lót nilon, màng chít, túi đựng thời trang, túi siêu thị, màng bóng, màng bọc…Để hiểu chi tiết hơn các bạn có thể xem qua bài viết về sự khác nhau giữa PE, HDPE, LDPE tại đây.

nhualdpe

Đặc điểm của hạt nhựa LDPE và bao bì nhựa LDPE

Các loại bao bì nhựa, túi nilon chế tạo từ hạt nhựa LDPE đều mang các đặc điểm chung dễ nhân thấy của hạt nhựa LDPE như:

 • Màu sắc: màu trong suốt, hơi có ánh bạc
 • Không hấp thu độ ẩm từ môi trường, có khả năng chống nước tốt
 • Không bị thối rữa, không phản ứng với môi trường, không phản ứng với các axit loãng, bazo, estee
 • Có khả năng cách nhiệt, chống tĩnh điện
 • Mềm, dẻo, dai, có độ bền rất cao, trọng lượng nhẹ, ít bị ma xát trong quá trình vận chuyển, chống va đập tốt
 • Dễ dàng làm sạch
 • Không chứa chất độc hại, không màu, không mùi, không vị

Những ứng dụng phổ biến của nhựa LDPE trong cuộc sống hiện nay

Bởi các ưu điểm ưu việt nên nhựa LDPE có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, trong nền sản xuất công nghiệp, trong nông nghiệp và trong y khoa. Nhưng ứng dụng phổ biến nhất của nhựa LDPE chính là sản xuất túi nilon, túi bóng.

Các ứng dụng nhựa LDPE chinh như sau:

 1. Trong ngành công nghiệp: hầu như công ty nào cũng sử dụng tới bao bì nhựa LDPE như các hộp đựng linh kiện điện tử, các vật liệu bằng nhựa trong máy tính, các loại túi nilon, bao lót, giấy lót bọc bên ngoài sản phẩm, các loại màng bóng bọc máy, quấn máy….
 2. Trong ngành nông nghiệp: dùng để làm mái che cho cây trồng, chống sương, gió, độ ẩm; dùng để bọc ngoài bảo vệ hoa trái khỏi côn trùng, mối mọt; dùng để bọc đất trồng cây giống….
 3. Trong y học: do không chứa chất độc hại, không màu, không mùi, không vị, lại có độ mềm dẻo và độ bền cao nên nhựa LDPE được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất một số loại vật dụng trong ngành y tế như tay giả, chân giả
 4. Trong sinh hoạt hàng ngày: dùng để sản xuất các loại túi bóng đi chợ, túi siêu thị, túi đựng đồ….

ungdungnhualdpe

Mua bao bì nhựa LDPE ở đâu?

Khách hàng trên toàn quốc đều có thể mua bao bì nhựa LDPE một cách nhanh nhất, đơn giản nhất tại công ty sản xuất nhựa Minh Phát Plastic. Thông tin liên hệ sau:

Công ty Thương mại và Công nghệ Minh Phát​
Địa chỉ: Lô số 3, km 10, quốc lộ 392, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương
SĐT: 0987064333 – 0976825223
Website: http://minhphatplastic.org/
Gmail: minhphatjsc.vn@gmail.com

So với 2 loại nhựa PE và HDPE, nhựa LDPE được sử dụng nhiều hơn cả bởi giá thành của nó rẻ hơn, chất liệu mềm dẻo hơn, có thể chế tạo ra nhiều sản phẩm hơn, ứng dụng cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976 825 223