Cách phân biệt khẩu trang kháng khuẩn và khẩu trang thường

phanbietkhautrangkhangkhuan

Không phải ai cũng biết cách phân biệt khẩu trang kháng khuẩn và khẩu trang thường. 2 loại khẩu trang này có tác dụng khác hẳn nhau, giá tiền cũng chênh lệch rất nhiều. Bạn nên biết cách phân biệt khẩu trang kháng khuẩn để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Dịch bệnh bùng phát, khẩu trang đang vô cùng sốt, tăng giá một cách chóng mặt theo từng giờ. Vì lợi nhuận, một số đối tượng đã trộn lẫn hàng thật hàng giả, trộn lẫn khẩu trang thường với hàng kháng khuẩn hoặc bán khẩu trang loại thường nhưng giả mạo là khẩu trang kháng khuẩn để lừa bịp người không biết với giá cao.

Khẩu trang thường được sản xuất 3 lớp hoặc 4 lớp. Lớp ngoài cùng thường có nhiều màu sắc như trắng, xanh ngọc, xanh dương, xám, hồng…Các lớp bên trong sẽ là loại giấy thường hoặc giấy kháng khuẩn.

phanbietkhautrangthatvagia

Đặc điểm của khẩu trang y tế kháng khuẩn và khẩu trang y tế thường:

Khẩu trang y tế kháng khuẩn:

  • Loại 3 lớp: 2 lớp thường và 1 lớp kháng khuẩn. Loại 4 lớp: 3 lớp thường và 1 lớp kháng khuẩn
  • Lớp ngoài cùng có nhiều màu sắc, thường là màu xanh ngọc, xanh dương, xám, trắng
  • Lớp kháng khuẩn được sản xuất từ giấy kháng khuẩn hoặc vải kháng khuẩn
  • Vải kháng khuẩn có giá thấp hơn giấy kháng khuẩn bởi giấy kháng khuẩn có khả năng lọc khuẩn, kháng khuẩn lên tới 95% còn vải kháng khuẩn thường bị pha thêm nilon nên khả năng kháng khuẩn kém hơn

Khẩu trang thường:

  • Lớp ngoài cùng thường có nhiều màu sắc khác nhau, các lớp bên trong là giấy thường
  • Khẩu trang thường không có khả năng kháng khuẩn, chỉ có tác dụng lọc bụi bẩn

Phân biệt khẩu trang kháng khuẩn và khẩu trang thường:

phanbietkhautrangkhangkhuan

#Về màu sắc: Khẩu trang thường có thể nhìn rõ màu sắc của lớp vải màu ở lớp ngoài cùng. Còn khẩu trang kháng khuẩn do lớp giấy kháng khuẩn rất dày, không nhìn rõ màu sắc của lớp vải màu bên ngoài.

#Về độ dày: Khẩu trang y tế kháng khuẩn dày dặn hơn khẩu trang y tế thường

#Về chất liệu: Khẩu trang kháng khuẩn có 1 lớp làm bằng vải kháng khuẩn hoặc giấy kháng khuẩn. Còn khẩu trang thường tất cả các lớp đều làm bằng vải hoặc giấy y tế thông thường.

#Về tác dụng: Khẩu trang y tế thường chỉ có khả năng ngăn chặn bụi bẩn còn khẩu trang kháng khuẩn có thể lọc khuẩn, có tác dụng kháng khuẩn lên tới 95%

khautrang4

Khách hàng hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Hãy mua khẩu trang tại xưởng sản xuất Minh Phát để tránh mua phải hàng giả, hàng trôi nổi, hàng nhái kém chất lượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0976 825 223